Tour Du Lịch Chùa Vĩnh Nghiêm – Chùa Bổ Đà Bắc Giang 1 Ngày

Chi tiết Tour Du Lịch Chùa Vĩnh Nghiêm - Chùa Bổ Đà Bắc Giang 1 Ngày

Ngôi chùa Vĩnh Nghiêm:

Chùa Vĩnh Nghiêm (còn được biết đến với tên gọi là chùa Đức La) nay thuộc xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Chùa Vĩnh nghiêm được xem là một trung tâm Phật giáo. Chùa có quy mô rất lớn, có diện tích khoảng 1ha, bao quanh khuôn viên chùa là lũy tre dày đặc. Chùa được kiến trúc thiết kế theo 1 trục, hướng đông nam, gồm 4 khối nhà là Toà Thiên đường, toà Thượng điện, nhà Tổ đệ nhất, gác chuông, nhà tổ đệ nhị và một số công trình đặc sắc khác. Trong chùa có rất nhiều tượng pháp, đủ loại: tượng Phật, tượng các vị Tổ dòng Trúc Lâm xưa, tượng các vị sư tổ sau này, tượng Hộ pháp, tượng La Hán…Trong số những đồ vật thờ tự ở đây, có chiếc mõ dài gần nửa mét, được sơn màu đen bóng, lỗ thoát âm có đề hai dòng bằng chữ Phạn

 

Chùa Bổ Đà: 

Chùa Bổ Đà hay còn gọi là chùa Quan Âm là một trong những ngôi chùa độc đáo nhất miền đất Kinh Bắc, chùa là Trung tâm Phật giáo lớn của dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử. Chùa Bổ Đà toạ lạc trên núi Phượng Hoàng (Bổ Đà sơn), phía Bắc dòng sông Cầu, thuộc khu vực xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (xã Tiên Lát, huyện Yên Việt, phủ Bắc Hà, tỉnh Bắc Ninh xưa).

Chùa Bổ Đà là một trong những địa điểm hiếm hoi còn giữ nguyên bản nét kiến trúc truyền thống Việt cổ. Chùa có lối kiến trúc độc đáo và khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống khác ở miền Bắc Việt Nam.

Đây cũng là nơi được mệnh danh sơn thủy giao hòa, nhìn sông tựa núi, cảnh sắc, không gian toát lên huyền thoại, xung quanh là đồi núi xóm làng bao bọc.

Chùa thờ Tam giáo, trong đó gồm có Quán Thế Âm Bồ Tát, Trúc Lâm Tam tổ (gồm Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang), Khổng Tử…và các bậc cao nhân thời cổ

6h00 : Xe và Hướng dẫn viên đón Quý khách tại điểm hẹn trong TP.Hà Nội khởi hành đi Bắc Giang. Quý khách ăn sáng trên đường đi ( chi phí tự túc )

09h30: Xe đưa Quý khách đến với Ngôi chùa Vĩnh Nghiêm – đây là nơi phát tích Tam tổ phái thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam.

11h30 : Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng. 

13h00 : Quý khách tiếp tục hành trình đến với Chùa Quán Âm núi Bổ Đà hay còn gọi là Chùa Bổ Đà. Chùa Bổ Đà là một trong những di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang và là một trong những trung tâm Phật giáo của phái Trúc Lâm Tam tổ. Chùa thờ Thạch Linh thần tướng và Trúc Lâm Tam Tổ (gồm Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang).

Quần thể chùa Bổ Đà là một tập hợp di tích gồm chùa chính (Tứ Ân Tự) cùng hai đền thờ Đức Thánh Hóa và Thạch Tướng Đại Vương.

16h00 : Quý khách lên xe về Hà Nội.

19h00: Về đến điểm hẹn, hướng dẫn viên chia tay, kết thúc chuyến thăm quan lễ hội đầu xuân! Xin kính chào và hẹn gặp lại quý khách trong những hành trình tiếp theo.

Giá tour 400.000đ/người ( áp dụng cho đoàn từ 40 khách)

 

Bao Gồm

– Xe máy lạnh , đời mới đưa đón đoàn tham quan theo chương trình

– Ăn trưa tại nhà hàng

– Bảo hiểm khách du lịch

– Hướng dẫn viên nhiệt tình, kinh nghiệm, chu đáo

– Vé tham quan theo chương trình (1 lần)

– Khuyến mại: Nước uống 1 chai/ 1 khách/ ngày 

Không Bao Gồm

– Thuế VAT

– Chi phí cá nhân của khácCác tour liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *